Phần mềm xếp hàng Hệ thống xếp hàng là giải pháp công nghệ phù hợp với những nơi làm việc thường tiếp xúc với số lượng lớn người qua lại, đến làm việc Quản lý việc xếp hàng, nhất là đối với các bệnh viện, ngân hàng, cơ quan hành chính nhà nước,… nơi mà hàng ngày tiếp nhận hàng trăm, hàng nghìn lượt người qua lại chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Nếu không thể quản lý được số thứ tự hay việc xếp hàng của số lượng người lớn như vậy, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng chen chúc gây rối loạn, việc quản lý và tiếp nhận yêu cầu của các doanh nghiệp, cơ quan này cũng không đạt được hiệu quả như mong muốn. Hệ thống xếp hàng là sản phẩm công nghệ được Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ DTQ nghiên cứu, phát triển nhằm hỗ trợ việc quản lý thứ tự làm việc, phù hợp với những nơi làm việc thường tiếp xúc với số lượng lớn người qua lại, đến làm việc.

Thông tin sơ bộ về hệ thống xếp hàng của Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ DTQ Đa số hiện nay, tại các bệnh viện, ngân hàng hay cơ quan hành chính nhà nước, việc sắp xếp thứ tự làm việc của khách hàng, của người dân thường được áp dụng bằng cách bốc số bằng tay, đặc biệt là tại các bệnh viện. Cách làm thủ công này được áp dụng từ cách đây khá lâu và ngày càng bộc lộ nhiều điểm có phần lạc hậu như tốn kém khá nhiều thời gian của mọi người, cơ chế quản lý thông qua việc bốc số bằng giấy không thực sự đạt được hiệu quả cao,… Nhận thấy được những điểm hạn chế của phương pháp bốc số tay trước đậy, Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ DTQ đã dành thời gian nghiên cứu và phát triển nên hệ thống xếp hàng, ứng dụng công nghệ hiện đại, giúp những người làm việc ở bộ phận tiếp nhận khách hàng, yêu cầu của người dân, quản lý hành chính,… có thể thực hiện công việc của mình một cách dễ dàng và đạt hiệu quả công việc cao nhất. Hệ thống xếp hàng có thể được ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp, cơ quan làm việc khác nhau, giúp cho việc quản lý số lượng khách hàng, người dân với con số hàng trăm, hàng ngàn lượt người mỗi người trở nên đơn giản và hiệu quả nhất.

Ứng dụng của hệ thống xếp hàng trên thực tế hiện nay Đến thời điểm hiện tại, hệ thống xếp hàng của Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ DTQ đã được áp dụng tại nhiều bệnh viện, ngân hàng và cơ quan quản lý hành chính nhà nước, kết quả thu được hết sức tích cực.

Hệ thống này phát huy được nhiều ứng dụng tích cực như: Ứng dụng cho việc lấy số xếp hàng của khách hàng đến làm việc tại các phòng giao dịch của ngân hàng. Ứng dụng trong việc lấy số thứ tự khám chữa bệnh cho bệnh nhân đến thăm khám tại các bệnh viện, phòng khám. Lấy số thứ tự làm việc cho người dân đến làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước một cửa.

Các thành phần của hệ thống xếp hàng Máy chủ nguyên bộ dứi dạng cây Kiosk: tích hợp toàn bộ thiết bị cần thiết trên máy chủ như màn hình cảm ứng lấy vé xếp hàng, máy tính đã cài đặt sẵn phần mềm để sử dụng hệ thống, máy in nhiệt, đầu đọc mã vạch. Ngoài ra, máy chủ nguyên bộ có thể thiết kế dưới dạng máy để bàn, cũng bao gồm toàn bộ các thiết bị cần thiết của hệ thống được tích hợp trên máy. Thiết bị hiển thị tại quầy: sử dụng công nghệ hiển thị LED ma trận, có thể hiển thị được tiếng Việt hoặc sử dụng TV LED kết nối với máy tính để hiển thị thông tin. Hệ thống loa hỗ trợ việc gọi âm thanh, thông báo bằng âm thanh đến người xếp hàng.

Hệ thống xếp hàng mang đến nhiều ý nghĩa thực tiễn thiết thực Có thể xem việc ứng dụng hệ thống xếp hàng vào thực tiễn chính là một bước đột phá mới mang đến hiệu quả cao hơn cho công việc quản lý số thự tự của một số lượng lớn khách hàng, bệnh dân hay người dân đến làm việc tại các cơ quan, tổ chức hiện nay. Đầu tư cho hệ thống này không quá tốn kém, song những giá trị về kinh tế, tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao hiệu quả công việc mà hệ thống này mang đến là rất lớn. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều ngân hàng, bệnh viện, cơ quan nhà nước triển khai áp dụng hệ thống xếp hàng này trên thực tế.